జున్ను అంటే ఇష్టపడని వారుండరేమో ! ప్రపంచం లో 2000 రకాల జున్నులు లభిస్తున్నాయి . జున్ను తయారీ అనేది ఒక బ్యాక్టీరియా చర్య . పాలను జున్నుగా మార్చే బ్యాక్టీరియా విడుకలచేసే లాక్టిక్ ఆమ్లాన్ని తినే కొన్ని బ్యాక్తీరియాలు పాలలో ఉంటాయి . ఇవి లాక్టిక్ ఆమ్లాన్ని తిని కార్బన్ డయాక్సైడ్ ని విడుదల చేస్తాయి . అలా విడుదలైన వాయువు బయటకు వచ్చేందుకు చేసే ప్రయాణం లో రంద్రాలు ఏర్పడతాయి . ఆ రంద్రాలు లోపల ఏర్పడిన కార్బ కార్బన్ దయాక్శైడ్ విడుదల మార్గాలు , జున్ను తయారుచేసిన ఉష్ణోగ్రత ను బట్టి ఈ రంద్రాలలో తేడా ఉంటుంది .
visit My website > Dr.Seshagirirao - MBBS.
No comments:
Post a Comment
your comment is important to improve this blog...